Tin tức

Những sự cố thường gặp trong sản xuất tấm gỗ nhựa ốp tường
02 07

Những sự cố thường gặp trong sản xuất tấm gỗ nhựa ốp tường

Gỗ Nhựa vật liệu ốp tường trần đang được rất nhiều nhà thi công nội ngoại thất sử dụng trong các công trính nhà ở, biệt thư, cao ốc, chung cư...Chính vì nhu cầu thị trường rộng lớn đó mà nhiều công ty đầu tư thiết bị công nghệ sản xuất các sản phẩm tấm ốp tường gỗ nhựa.

   

Trong quá trính sản xuất sản phẩm này ko tránh khỏi một số sự cố, để phòng tránh và khắc  phục các sự cố sản xuất tấm ốp tường gỗ nhựa pvc, quý khách lưu ý những điểm sau:

1.  Tấm nhựa cong vênh, không thẳng

Trước tiên, kiểm tra xem khuôn lạnh  và khuôn nóng có đối xứng hay không? Thường thì, nếu tấm nhựa cong vênh hướng lên có thể khuôn lạnh và khuôn nóng không thẳng hàng, và khuôn lạnh hơi cao;  nếu tấm nhựa cong xuống thì khả năng khuôn lạnh hơi thấp. Sau khi khuôn lạnh  và khuôn nóng đã được căn chỉnh, kiểm tra xem bể làm mát nước, máy kéo và bàn cưa đã  thẳng hàng với khuôn lạnh chưa?  Sau khi những lý do này đã được loại bỏ, thì tấm cong có thể có 2 trường hợp :

Trường hợp 1-  làm mát chưa đủ,  nhiệt độ nước làm mát vẫn cao, và tấm nhựa sẽ bị xoắn vênh dưới tác động của lực bên ngoài. Phương pháp điều chỉnh là tăng khả năng làm mát khuôn và bể làm mát nước, nếu chưa được thì giảm bớt tốc độ sản xuất của đầu đùn. Tốc độ đầu ra ở cả hai bên không nhất quán. Phương pháp điều chỉnh: điều chỉnh nhiệt độ ở hai bên của khuôn về cùng và quan sát trong nửa giờ. Nếu không có thay đổi, hãy xem bên nào chậm hơn. Nhiệt độ ở một bên tăng lên một vài độ, hoặc bên nào xả ra nhanh chóng làm giảm nhiệt độ ở bên nào một vài độ.

Trường hợp 2- tốc độ ra nhựa 2 hai bên không nhất quán, điều chỉnh: điều chỉnh nhiệt độ ở hai bên của khuôn về cùng và quan sát trong nửa giờ. Nếu không có thay đổi, hãy xem bên nào ra nhựa chậm hơn thì tăng nhiệt bên đó lên vài độ, hoặc bên nào ra nhựa nhanh hơn thì hạ nhiệt bên đó vài độ.

2. Các tấm nhựa lồi lõm không phẳng

Thông thường do phần khuôn lạnh và đoan hút chân không, Nếu chân không không đủ, hoặc nước làm mát của khuôn làm mát không đủ, pp điều chỉnh là tăng thể tích nước làm mát cục bộ, và tăng độ chân không qua phớt nước để tăng tốc độ làm mát cho tấm nhựa. Nếu đã tăng đến tối đa mức nước làm mát mà vẫn chưa được thì hãy tháo khuôn để làm sạch đường dẫn khí chân không của nó.

3. Bề mặt tấm nhựa không trơn tru bóng mịn

Đa phần do nhiệt độ tổng thể của khuôn nóng quá cao hoặc bơm chân không của máy máy đùn không hoạt động đúng, pp điều chỉnh nhiệt độ của khuôn thấp xuống vài độ hoặc làm sạch bơm chân không của máy đùn.

4. Tấm ốp nhựa rạn nứt đường gân

 Xem tấm nhựa có bị thủng lổ nước nào hay ko? hoặc kiểm tra lại hàm lượng chất bôi trơn trong công thức quá cao hay sử dụng chất ổn định chất lượng kém

5. Tỷ trọng nặng, nở không tốt

Trước tiên, hãy xem dầu bôi trơn có cân bằng hay không. Tiếp đến bạn có thể giảm lượng chất trợ nở hoặc tăng lượng chất điều tiết để xem nó có hiệu quả hay không. Điều chỉnh theo kết quả của lần điều chỉnh trước đó.

Trên đây là 1 số vấn đề thường gặp trong sản xuất tấm nhựa ốp tường  và cách khắc phục, hy vọng bài viết có ích với quý khách hàng nếu gặp phải sự cố. Để hiểu thêm về công nghệ sản xuất tấm nhựa ốp tường, nguyên vật liệu, giá thành sản xuất... Liên hệ công ty TNHH Liên Thuận- 0979988466 để tìm hiểu kỹ hơn!

Để lại nhận xét

  • Địa chỉ: 60, Đường số 49, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP. HCM
    Hà nội: Tòa nhà Thelight - CT2 - Khu đô thị Trung văn - Tố Hữu - Nam Từ Liêm
  • Điện thoại: 
    0979 988 466
    Ms. Khuyên
  • Email: lienthuanvn@gmail.com
15519011
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
135
3091
3226
14310588
35328
72667
15519011

IP: 44.200.27.215
15-04-2024

Hotline: 0979 988 466